Thời sự: Lương y Nguyễn Thị Thái – Người lưu giữ các bài thuốc cổ truyền dân tộc

 ( Nguồn: Đài truyền hình Công An Nhân Dân)

Lương Y Nguyễn Thị Thái – Giám đốc phòng chẩn trị YHCT 

NIỀM TIN CHO BỆNH NHÂN U PHỔI, UNG THƯ PHỔI 

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CỦA NGƯỜI TÀY

Ung thư phổi là một trong những ung thư đứng hàng đầu và là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong các bệnh nhân ung thư. Nếu phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì tỉ lệ khỏi bệnh thành công cao. Hy vọng có thể truyền tải thông điệp UNG THƯ KHÔNG PHẢI LÀ CHẾT và cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn.

Lương Y chia sẻ:” Cách tiêu u phổi, hỗ trợ chữa ung thư đã lưu truyền nhiều đời nay ở Hà Giang, vùng đất chủ yếu là đồi núi có hàng nghìn các cây thuốc quý hiếm mà không nơi đâu có được. Những người đi trước của dòng họ tôi đã không ngừng nghiên cứu để mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân, nên tôi rất vinh dự và tự tin khi được kế thừa bài thuốc chữa bệnh ung thư quái ác này để được mang lại sự sống và hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân hơn nữa”

LƯƠNG Y NGUYỄN THỊ THÁI ĐÃ NGHIÊN CỨU KẾT HỢP  BÀI THUỐC GIA TRUYỀN NHIỀU ĐỜI VÀ KIẾN THỨC Y HỌC HIỆN ĐẠI  ĐỂ TẠO RA CAO THUỐC TIÊU ĐỘC TÁN U 

  • Thuốc trực tiếp do lương y Nguyễn Thị Thái bào chế và kê đơn riêng cho từng người.
  • Là bài thuốc gia truyền nổi tiếng nhiều đời nay, đã cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân khắp cả nước
  • Thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên
  • Được bào chế đun cô đặc liên tục trong 7 ngày đêm thành tinh chất cao nên cơ thể hấp thu dễ, đặc biệt là những bệnh nhân thể trạng yếu, dùng thuốc tây hay hóa xạ trị nhiều.

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA BÀI THUỐC 

  • Đối với bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh khi kích thước u còn nhỏ: Uống thuốc làm tiêu u, giảm kích thước u, giảm các triệu chứng. Ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Sau thời gian điều trị liên tục, bệnh nhân đi chụp chiếu lại sẽ thấy kích thước khối u nhỏ đi.
  • Đối với bệnh nhân ở giai đoạn sau khi can thiệp tây y: Thuốc này vừa giúp cân bằng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giúp nâng cao chính khí, vừa có tác dụng hạn chế di căn xa, vừa có tác dụng kiểm soát khối u rất tốt.
  • Đối với bệnh nhân đã và đang thực hiện hóa trị liệu, xạ trị liệu: Bài thuốc có tác dụng làm giảm tác hại của hóa xạ trị, tăng cường thể trạng, tăng cường miễn dịch, khống chế tế bào ung thư di căn gần, hạn chế di căn xa, kiểm soát khối u rất tốt. Thuốc giúp củng cố sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phối hợp với y học hiện đại để giúp người bệnh chữa bệnh một cách tốt nhất. Vậy nên ở gia đoạn này nên phối hợp đông y và tây y ung thư để đạt hiệu quả cao nhất. 
luong-y-nguyen-thi-thai (126)

Mỗi tình trạng bệnh đều được lương y kê đơn cắt thuốc riêng

Để có được thành công đó, một phần do cách bào chế thuốc của lương y Nguyễn Thị Thái rất đặc biệt. Hiện nay, trước tốc độ phát triển của nền kinh tế thị trường, khi mà các công ty dược Việt Nam và thế giới ra sức sản xuất thực phẩm chức năng, viên hoàn, thì lương y Nguyễn Thị Thái vẫn giữ nguyên bản sắc thuốc dân tộc: sử dụng thuốc lá Nam sắc uống hoặc bào chế dạng cao thuốc đun thủ công đúng 7 ngày đêm để được tinh chất cao theo đúng phương pháp gia truyền. Với việc gìn giữ và bảo tồn những giá trị nguyên bản của thuốc Nam  lương y Nguyễn Thị Thái đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh.